Thông tin về một số địa danh tham quan ở Đà Lạt

Núi LangBiang

Xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng

ĐT: 063 3839 088- 3839 456

Vé vào cửa: 10.000 đ/khách

Xe jeep 6 chỗ: 180.000đ lên đỉnh

Núi Lang Bian cao hơn 2.100m là nơi lí tưởng cho du lịch dã ngoại, khám phá thiên nhiên. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt xa xa trong sương mờ. Dưới chân núi là suối Dankia uốn khúc, lấp lánh ánh vàng bạc. Du khách thường lên núi bằng xe jeep của khu du lịch hoặc có thể đi bộ theo đường xuyên rừng thông bạt ngàn khỏang 2km. Một hoạt động về đêm của du khách đến đây là uống rượu cần quanh bếp lửa hồng xem văn hóa âm nhạc cồng chiêng của người K’Ho.

Nằm ở khu vực núi Lang Bian, xã Lát, huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km về phía bắc.

Thác Pongur

Đức Trọng, Lâm Đồng

ĐT: 063 3846 346

Vé vào cửa: 10.000đ

Thác Pongour đã được cựu hòang Bảo Đại đặt tên là Nam thiên đệ nhất thác. Người dân địa phương gọi là thác bảy tầng hay thác Thiên Thai. Pongour là một ngọn thác hùng vĩ nhất của núi rừng Nam Tây nguyên. Tại đây ngọn nước đổ ào ào xiết mạnh từ độ cao chừng 30m, trải rộng hơn 100m xuống một hồ nước lớn sau khi vượt qua các tầng thác đã tạo thành những âm vang gầm gào như sấm động, nhất là vào mùa mưa, cảnh thác càng hung hãn dữ dằn hơn trong làn sương khói ảo. Pongour là thác nước duy nhất có ngày hội. Hằng năm cứ vào dịp rằm tháng giêng âm lịch, từ khắp nơi các nam thanh nữ tú không phân biệt dân tộc đổ về đây trẩy hội mùa Xuân, hồ hởi vượt qua các tầng thác với ước mong vào được chốn thiên thai.

Tham khảo các đồ chay Đà Lạt tại link sau: http://dulichdalat360.com/am-thuc-da-lat/len-da-lat-thuong-thuc-do-chay/

Thác Pongur
Thác Pongur

Từ Tp.HCM đi Đà Lạt, qua cầu Đại Ninh đến xóm Trung huyện Đức Trọng, rẻ trái đi tiếp 7km. Thác Pongour cách Đà Lạt 50km.

Thác Dambri

Bảo Lộc, Lâm Đồng

Vé vào cửa: 10.000đ

Tham khảo: du lịch Đà Lạt thế nào để tiết kiệm chi phí nhất

Thác Dambri có độ cao 60m là thác nước đẹp vẫn còn giữ cảnh quan hoang sơ, không khí trong lành với rừng cây nguyên sinh thẳng tắp. Đứng trên cầu, khách du lịch có thể thưởng thức cảnh tượng hùng vĩ của dòng nước cuồn cuộn đổ từ đỉnh thác xuống. Khách muốn xuống chân thác có thể đi bằng hai đường: thang máy hoặc đường bộ. Nhưng hầu hết du khách đều chọn đường bộ men theo sườn núi, đã được bêtông hoá nên đi lại thuận tiện để được thưởng ngoạn phong cảnh. Gần thác Dambri còn có thác Da Sra cao 60m và Da Ton cao 20m nằm giữa rừng già rất đẹp.

Trên đường Đà Lạt đi Tp.HCM, đến thị xã Bảo Lộc, rẻ phải vào khoảng 18km. Đường vào thác hai bên là những vùng trồng trà, cà phê và dâu tằm. Thị xã Bảo Lộc cách Đà Lạt 100km.

Khu du lịch Madagui

Km 152. QL 20 – Đạ Huoai

ĐT: 063 3876618 / 3946 999

Tham gia tour Đà Lạt 3 ngày 2 đêm để tham quan tất cả các địa danh đẹp này bạn nhé.

Khu Du Lịch Rừng Madagui (một phần là Rừng Quốc Gia Nam Cát Tiên) với diện tích rộng hơn 600ha nằm trong vùng khí hậu mát mẻ trong lành giữa vùng đồi núi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, lại được bao quanh bởi một hệ thống sông suối và hang động, cùng với thảm động thực vật phong phú.

Nằm trên Quốc Lộ 20 trên đường đi Đà Lạt, cách Tp.HCM 152km, cách Đà Lạt 148km.