Thung lũng Tình Yêu – điểm nhấn Đà Lạt

Tour du lịch đà lạt tham quan Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Du lịch đà lạt  điểm đến lý tưởng cho du khách trong mùa Hè này.  Thung lũng Tình Yêu là địa danh du lịch sinh thái lý tưởng và hấp dẫn đã trở nên quen thuộc với du khách gần xa. Du khách đến Đà Lạt thường là đi tour Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Đến thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là Thung lũng Hòa Bình; đến năm 1953, đổi tên thành Thung lũng tình yêu. Ở đây có dịch vụ chở khách đi tham quan bằng xe Jeep, bằng ngựa, bằng đoàn tàu gỗ, bơi thuyền trên hồ nước trong xanh. Đối với những người thích chụp ảnh thì đây quả là một thiên đường. Thung lũng Tình yêu vốn đã đẹp và cuốn hút bởi lũng sâu và đồi thông, lại càng hấp dẫn hơn khi vào năm 1972, một đập ngăn nước được xây dựng vắt ngang tạo thành hồ Đa Thiện, làm biến đổi hình thái và tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan nơi đây. Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bật cấp, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh, sinh động với những cánh buồm nhấp nhới trên hồ. Những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo có thể đưa khách lên đồi hoặc dẫn đền tận đỉnh núi Langbian thấp thoáng trong mây. Mua một ít khoai lang nướng và dạo chơi thưởng thức ở thung lũng tình yêu thì thật là tuyệt đó bạn.

Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàn, một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng mặt hồ là những vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng như đang lạc vào một cõi tiên nào đó với màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mãng không gian thực thực hư hư.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt
Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Đến với Thung Lũng Tình Yêu – du lịch Đà Lạt 2014 , sẽ là thiếu sót nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt với chen chúc dòng người mua sắm, bởi nơi đây vẫn còn ẩn giấu bao điệu kỳ diệu đang chờ bạn khám phá …

Thung lũng tình yêu chìm sâu bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc. Hiện nay có nhiều cách giải thích ý nghĩa cụm từ Thung lũng Tình yêu.

* Thoạt đầu người Pháp gọi nơi này là Vallée d’Amour (Thung lũng Tình yêu), đến thời Bảo Đại được đổi tên thành Thung lũng Hoà bình. Năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã Đà Lạt lúc bấy giờ là Nguyễn Vỹ đã đổi tên thành Thung lũng Tình yêu, tên gọi này tồn tại mãi cho đến ngày nay.

* Trong nửa đầu thế kỷ XX, thung lũng gần dinh Bảo Đại (dinh III) được gọi là Vallée d’Amour (Thung lũng Tình yêu), sinh viên Viện Đại học Đà Lạt nhận thấy thung lũng gần ấp Đa Thiện là nơi hẹn hò lý tưởng của thanh niên nên cũng đặt tên là Thung lũng Tình yêu.

Thung lũng Tình Yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về hướng Đông Bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện (xây năm 1972) quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành một hồ nước (hồ Đa Thiện) trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh.

Tham khảo các tour Đà Lạt giá rẻ tại đây http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat/

Ban đầu, người Pháp gọi nơi đây là Vallée d’Amour (Thung lũng tình yêu) sau nó được đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình, và năm 1953 trở lại là Thung lũng Tình yêu.