Thủy Tạ Đà Lạt – điểm đến cho du khách

Khởi nguyên là những túp lều nhỏ trên một bán đảo giữa hồ Xuân Hương để du khách Đà Lạt nghỉ chân. Sau đó, kiến trúc thành câu lạc bộ thể thao dưới nước, rồi trở thành quán nước nhỏ. Hiện nay, trên bán đảo là nhà hàng Thuỷ Tạ được thiết kế hiện đại, sang trọng với tông màu trắng nổi bật trên màu xanh của nước, của hàng thông ven hồ.

Thủy Tạ Hồ Xuân Hương không chỉ là bar –café ven hồ mà còn là địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt giá rẻ 2014 luôn ẩn chứa những điều thi vị khiến du khách phải nhớ mãi. Những thay đổi của Hồ Xuân Hương diễn ra như thế nào thì Café Thủy Tạ Hồ Xuân Hương cũng có những thăng trầm như thế. Khi Hồ Xuân Hương hình thành, Thủy Tạ Hồ Xuân Hương có tên là La Grenouillère tạm hiểu là Đầm Ếch được xem như một câu lạc bộ giải trí phục vụ các môn thể thao dưới nước như bơi lội, thuyền chèo, câu cá…Kiến trúc lúc đó của Thủy tạ Hồ Xuân Hương thể hiện rất rõ mục đích phục vụ với cấu trúc nhà sàn và hệ thống cầu nhảy ba cấp.

Do nhiều nguyên nhân và sự không phù hợp, Đầm Ếch sau đó trở thành nơi phục vụ giải khát cho khách bộ hành mỗi khi dừng ở Hồ Xuân Hương. Theo dòng thời gian và nhiều thay đổi của phố núi, Café Thủy Tạ Hồ Xuân Hương đã được quản lý một cách chuyên nghiệp hơn, luôn được chăm sóc một cách kỹ lưỡng để không chỉ hài hòa với cảnh quan xung quanh mà còn bảo đảm là nơi dừng chân ý nghĩa dành cho du khách khắp nơi mỗi khi có dịp đến du lịch Đà Lạt Lâm Đồng. Ngày nay, trong sự lặng yên của phố núi và cảnh quan như tranh của Hồ Xuân Hương, Thủy Tạ như một nét chấm phá giản dị nhưng rất ấn tượng trong bức tranh Đà Lạt. Nổi bật giữa mặt hồ xanh biếc và bốn bề là những hàng thông xanh rì cùng cỏ cây hoa lá tươi màu khiến Thủy Tạ thêm nổi bật bởi màu vôi trắng thanh thoát.

Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt
Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt

Buổi tối Đà lạt lành lạnh, có hơi sương dễ làm du khách nghĩ đến chuyện đi uống một tách café hoặc một tách trà nóng. Ngồi trong một khung cảnh nên thơ, bên một vài người bạn hay với người yêu ngắm hồ Xuân Hương, thường thức những ánh đèn dọc theo hồ lung linh thơ mộng, cộng với cái không khí se se lạnh trong đêm tối, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác rất thú vị. Nhà hàng Thủy Tạ là nơi mà bạn nên khám phá khi đến Đà Lạt. Bên cạnh đó chùa Linh Ẩn Đà Lạt cũng là một công trình bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Nhà hàng Thủy Tạ có lịch sử lâu đời, đồng thời cũng là công trình kiến trúc sang trọng và độc đáo nằm bên bờ hồ Xuân Hương. Chung quanh hồ là những cây mai Anh Đào được trồng dọc theo, xen lẫn là những hàng thông xanh, cao, có thân thẳng đứng.

Người ta vẫn gọi đùa, Thủy Tạ vào buổi tối có đặc sản “café run”, vì khách ngồi uống café ở quán, nhất là chọn vị trí sát thành lan can hướng ra hồ Xuân Hương, “run” vì từng đợt gió se se lạnh thổi, “run” vì hơi nước và “run” vì sương mù bao phủ khi đêm càng về khuya.

Đặc biệt ở nhà hàng Thủy Tạ vào 2 tối trong tuần có phục vụ du khách món âm nhạc dân tộc do chính một số nghệ sĩ của Đà Lạt trực tiếp biểu diễn hoặc du khách có thể vừa nhâm nhi ly café vừa thưởng thức tiếng đàn dương cầm ở Đà Lạt. Khi không gian, âm thanh, cảm xúc hòa quyện vào nhau tạo nên một cảm giác thi vị khó diễn tả nên lời

Chiều về trong quang cảnh trầm lắng của thành phố cao nguyên, ngồi ở Thủy Tạ Hồ Xuân Hương vừa ngắm phố Đà Lạt, ngắm hồ, thưởng thức ly trà hay ly cà phê chồn – đặc sản Đà Lạt thơm ngon và đón những đợt gió se se lạnh mát thổi qua người từ phía mặt hồ, du khách nào cũng như chìm đắm thêm vào sự bình lặng nhưng rất lãng mạn và hết sức đáng yêu của phố núi.