Du lịch Đà Lạt nghe truyền thuyết hoa Cẩm Tú Cầu

Cũng như truyền thuyết Hoa Trinh Nữ vàng, truyền thuyết Cẩm Tú Cầu kể về câu chuyện tình buồn của đôi trai gái.

Hoa Cẩm Tú Cầu Trắng trinh nguyên
Hoa Cẩm Tú Cầu Trắng trinh nguyên

Hồi xưa lúc Trái Đất mới hình thành, con người chỉ sống dựa  vào các hoạt động săn bắn, hái lượm, lúc này việc xâm chiếm lãnh thổ diễn ra thường xuyên.

Nhưng thật là may mắn, đã có 1 vị thần xuất hiện giúp giải quyết được mọi việc vậy là chiến tranh kết thúc, và lúc này cuộc sống của người dân được hòa bình, ấm no hạnh phúc. Cuộc sống hòa bình, vị thần cũng phải ra đi. Trước khi đi  thần trao lại quyền cho 1 người lãnh đạo bộ tộc, đó là 1 cô gái 16 tuổi trinh nguyên. Lúc này cô gái cũng thay đổi, cô xinh đẹp hơn y hệt một vị nữ thần.

Cô gái được đưa đến đền thờ dành cho cô, và cô phải tại vị ở đền thờ 6 năm và không được lập gia đình.

Tục lệ cứ 6 năm sẽ lại thay 1 cô gái khác. Đến lần thứ 127 thì có 1 cô gái tên Li-a, cô đã yêu 1 chàng trai tên Erike nhưng cha mẹ cô muốn cô được trở thành nhà tiên tri, Li-a buồn lắm, cô khóc cạn nước mắt mà vẫn không thay đổi được tình thế. Và Li-a đã trở thành nhà tiên tri.

Lúc này Erike đi lính, khi anh trở về làng mới biết chuyện, hai người chỉ còn biết nhìn nhau trong nước mắt. Erike khuyên Li-a cùng  bỏ trốn nhưng nàng Li- a lại rất lo sợ.

Xem thêm mùa mưa du lịch Đà Lạt mộng mơ tại: https://dulichdalatlamdong.com/du-lich-da-lat/mua-mua-du-lich-da-lat-mong-mo/

Họ bị phát hiện và chạy chốn vào tận rừng sâu. Lúc này Li -a đã kiệt sức cô không thể chạy tiếp được.

Người trong bộ tộc dùng cung tên bắn Erike, 1 trong những mũi tên đó đã nhằm trúng tim Erike. Nhưng nàng Lia- a đã liều mình đỡ mũi tên đó thay anh. Li -a đã bảo Erike chạy song chàng thà chết bên người anh yêu.

Li-a cố gượng dậy, cô chống cây trượng của mình xuống đất và giơ cao cả 2 tay lên trời. Cả cánh đồng bỗng biến thành một rừng cây ngăn những kẻ đuổi theo sau 2 người. Từ các bụi cây nở ra hàng triệu bông hoa nhỏ màu trắng tinh khiết, chúng kết thành hình cầu .

Erike không dười đi nữa, anh ở đây bảo vệ cô. Sau đó chàng Erike chết vì đói và khát.

Sau khi Erike chết, tình yêu của anh và Li-a đã tạo nên cho bông hoa trắng nhiều màu khác nữa: tím thủy chung, đỏ mãnh liệt, trắng trinh nguyên, xanh hi vọng… Loài hoa ấy chính là Cẩm Tú Cầu ngày nay.

Hoa Cẩm Tú Cầu tím thủy chung
Hoa Cẩm Tú Cầu tím thủy chung

Xem xong bài viết này bạn muốn có 1 tour du lịch Đà Lạt để chiêm ngưỡng loài hoa này? Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi theo số: 04.6268.8803  hoặc 04.6291.2989 chúng tôi cam kết sẽ tư vấn miễn phí và nhiệt tình cho bạn.