Du lịch Đà Lạt nghe sự tích hoa Bồ Công Anh

 

Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm bạn đã từng mải mê đi trên đồng cỏ Hoa Bồ Công Anh thả hồn mình theo những cánh hoa để cùng hòa vào với gió?

Hoa Bồ Công Anh
Hoa Bồ Công Anh

Ban biết không, từ lâu lắm rồi khi những quốc gia mới hình thành và luôn cố gắng xây dựng sự vững mạnh của mình.

Tại một đất nước nọ, có một gia đình vị quan có 2 người con trai, người con lớn 14 tuổi. Một hôm vị quan gọi 2 con lại hỏi: “Việc lớn nhất trên đời của người con trai là gì?”

Anh con trai cả trả lời: “Thưa cha, học tập và rèn luyện không ngừng là việc lớn nhất của người con trai còn khi đã là 1 người đàn ông thì phải giữ cốt cách của 1 người con trai”

“Như vậy có nghĩa là con đã biết bản thân con phải sống như thế nào rồi đúng không?”.

“Dạ”

Vị quan quay lưng đi và ông chẳng nói thêm 1 lời nào nữa.

Click https://dulichdalatlamdong.com/du-lich-da-lat/du-lich-da-lat-nghe-truyen-thuyet-hoa-cam-tu-cau/ để được đọc về truyền thuyết hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt.

Năm tháng trôi qua cậu con trai cả đã vượt qua nhiều thử thách và cậu đã trở thành 1 thanh niên cao lớn với bao hoài bão và ước mơ. Đến 1 ngày, cậu muốn có 1 chỗ đứng cho riêng mình, được sống độc lập, chàng muốn có 1 vương quốc riêng cho mình vì vậy chàng đã tập hợp bạn bè và ra đi.

Hàng ngàn trận đánh đã trui rèn chàng trai, đội quân của chàng ngày càng hùng mạnh, chàng đã nếm trải và học được kinh nghiệm của sự mất mát. Thời gian liến thoắng trôi đi, mái tóc xanh của chàng trai đã có màu của tuổi tác và thời gian. Vị hoàng đế 1 mình bước rậm rãi trên chính đất nước mà mình đã gây dựng, ông cứ đi, đi mãi cuối cùng dừng chân nghỉ trong 1 ngôi nhà nhỏ. Trăng đã lên cao, những kỷ niệm thuở thiếu thời ùa về, ông nhớ người cha, người em, người bạn, ông chưa làm được gì cho họ…

Trời tản sáng, vị hoàng đế gọi chủ nhà đến và căn dặn: “Lúc ta chết hãy chôn ta ở thảo nguyên rộng lớn quê ta, ta muốn linh hồn ta được về với quê hương, ta muốn gửi linh hồn ta tan ra vào gió để gửi cho cha ta, em ta, mẹ ta, người ta yêu thương, bạn bè ta và cả những người chống lại ta nữa, mỗi phần linh hồn ta sẽ có cả nước mắt và nụ cười..”

Cánh hoa bay trong gió
Cánh hoa bay trong gió

Không lâu sau lời căn dặn đó, hoàng đế băng hà theo như ước nguyện của ông, ông được yên nghỉ ở cánh đồng thảo nguyên rộng lớn nơi ông được sinh ra. Từ mộ của vị hoàng đế mọc lên một loài hoa dại, khi hoa nở, bông hoa dũng mãnh như răng của chú tể sơn lâm, khi hoa tàn, cánh hoa trắng nhẹ nhàng được gió mang đi mang theo những lời nguyện ước…

Người dân nơi đây họ gọi loài hoa đó là Hoa Bồ Công Anh

Đọc Sự Tích Hoa Dã QuỳĐà Lạt bằng các Click Vào đây