Du lịch Đà Lạt nghe sự tích hoa Tigon

 

Vẻ đẹp hoa Tigon trong tour du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm vừa rồi đã hớp hồn bạn?

Hoa Tigon
Hoa Tigon

Bạn có biết sự tích hoa Tigon bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ đại Hy Lạp?

Hoa Tigon chính là hiện thân của nàng công chú Antigôn con gái của vua Ơđipơ và hoàng hậu Jocaxto. Ngày ấy hoàng hậu Jocaxto sinh hạ chàng hoàng tử Ơđipo nhưng lúc này vua Laios mơ thấy rằngsau này khi hoàng tử lớn lên chàng sẽ giết vua cha và lấy hoàng hậu làm vợ. Nhà vua vô cùng sợ hãi và sai quân hầu mang hoàng tử đi vứt bỏ ở 1 nơi thật là xa hoàng cung.

Nhưng may mắn thay, hoàng tử Ơđipơ đã được những người chăn cừu nhân hậu vùng Corintho nuôi nấng. Thời giang trôi nhanh, hoàng tử lớn lên và trở thành một thanh niên khôi ngô tuấn tú và đặc biệt chàng có 1 sức khoẻ rất phi thường. Và lời tiên đoán đã dần thành hiện thực khi trong 1 lần đi đường chàng đã bất hòa với chính cha mình mà không hề hay và chàng đã giết đức vua.

Nhấp chuột vào link https://dulichdalatlamdong.com/thang-canh-da-lat/du-lich-da-lat-nghe-su-tich-hoa-bo-cong-anh/ bạn sẽ được chuyển đến đọc sự tích hoa Bồ Công Anh

Lúc bấy giờ ở đất nước này xuất hiện 1 con nhân sư độc ác luôn quấy nhiễu đời sống của nhân dân. Người kế vị vua Laios là vua Crêon đã phải bất lực tuyên bố nếu người giết được nhân sư sẽ là vua và được lấy hoàng hậu làm vợ. Chàng Ơđipơ đã làm được điều đó.

Chàng lấy hoàng hậu, có 3 người con 2 trai là Ereoclơ và Polynixơ và 1 nàng công chúa xinh đẹp tên là Antigôn. Cũng chính lúc này Ơđipơ được báo mộng về mối tình oan trái và nghiệt ngã của mình.

Hoàng hậu Jocaxtơ treo cổ tự tử, vua Ơđipơ tự chọc mù hai mắt và ngày rời khỏi thành phố.

Polynixơ bị xử tử và Crêon cấm bất cứ ai cũng không được đến gần. Nàng Antigon thương em đã đem xác thi thể Polynixơ đi mai táng. Nàng cũng bị vua Crêon giết.  Antigon vừa ngã xuống bất ngờ có một dây hoa với những chùm hoa hồng rất mảnh trườn lên khỏi mặt đất, đó chính là hoa Tigon.

Vẻ đẹp hoa Tigon
Vẻ đẹp hoa Tigon

Click here bạn sẽ được chuyển đến site có bài viết về vẻ đẹp ngọn hải đăng Kê Gà ở Phan Thiết đó bạn.