Chợ Đêm Đà Lạt- khám phá vẻ đẹp mới.

Hòa mình với  không khí se lạnh về đêm của thành phố, du khách dạo bước đến chợ Đêm Đà lạt mới thấy hết sự nhộn nhịp và sức sống của một phiên chợ Đêm tại thành phố sương mù và thông reo này….

Xem thêm Món bún đậu Cô Oanh nhé.

Tới Đà lạt người ta hay nhắc đến chợ đêm Đà lạt như một vẻ đẹp về đêm. Tên này xuất hiện từ hồi đèn đường còn chưa xuất hiện, những người bán đồ ăn khuya nơi đây tụ tập ở dọc cầu thang từ chợ Đà lạt xuống khu Hòa Bình.

Khoảng 5 giờ chiều, khắp các ki ốt dọc con đường vào chợ Đà lạt mau chóng thay đổi. những hàng bán hoa ban ngày vội vã dời đi thay vào đó là một cửa hàng đồ lạnh xuất hiện. Không khí của chợ đêm Đà lạt rộn ràng hẳn lên.

Thành phố Đà lạt vốn là một địa điểm du lịch lừng danh, vì thế mà xét về các món ăn ở đây thì không chê vào được. Còn đặc biệt một cái là ở vùng này khí khi chiều tối là se se lạnh. Vì thế hầu hết các loại món ăn được bày bán tại Đà lạt về đêm cực kỳ đa dạng. Dạo một vòng tại khu chợ Đà lạt nổi tiếng, du khách sẽ phải ngỡ ngàng bởi có hàng chục gánh hàng rong với lại mấy cái quán cóc “lon con ” mọc lên như nấm.

Phần lớn các loại thức ăn được bán ở vùng này đều chỉ là những loại thức ăn nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”. Đi từ con dốc xuống chợ  là rất nhiều hàng quán hay xe đẩy của các cụ già với khói bốc khói nghi ngút, kèm theo là một mùi thơm đến lạ lùng. Đến khi cảm thấy hơi ấm nóng, mùi thơm tỏa ra sực nồng thì biết là đã đến chợ.

Xem thêm Làng hoa Đà Lạt Tại đây

Chợ đêm đà lạt
Chợ đêm đà lạt

Du khách còn có thể thưởng thức nhiều món bình dân  và rất tiện vì có thể vừa đi dạo vừa… ăn như bắp luộc, mực nướng, khoai lang nướng,… Có cả các món nướng xiên, đùi gà nướng, cánh gà. Nếu thích lai rai giữa chốn đông người, khách cũng có thể kéo ghế mà ngồi ăn, mặc kệ thiên hạ đông đúc chung quanh, bởi chẳng ai dòm ngó đâu.

Đặc biệt, nếu du khách có ý định sắm cho mình những bộ trang phục vừa đẹp lại với giá cả vừa phải thì chợ đêm Đà lạt chính là điểm đến phù hợp với du khách. Bộ đồ ngủ, áo len, khăn choàng cổ, áo sơ mi, áo khoác, mũ len,… chỉ có giá vài chục ngàn trở xuống, và nếu lựa kĩ du khách cùng sẽ tìm được những món đồ kỷ niệm ứng ý để làm quà cho người thân yêu.

Dạo chợ đêm Đà lạt là hòa mình vào cái không khí chen nhau mà ngắm nhìn. Mọi người đôi khi chỉ dạo quanh, nhìn ngắm mà không cần mua sắm là đã thấy cảm giác thoải mái.