Hoa cải Đà Lạt

Làng Hoa Đà Lạt nổi tiếng với vẻ đẹp và sự phong phú của các loài hoa. Vào mùa xuân, hàng ngàn hoa khoe sắc, mỗi hoa một màu, một kiểu dáng, làm cho cả Đà Lạt tươi tắn hơn, rực rỡ hơn. Nhiều khách du lịch đến đây vào khoảng tháng 12, mùa này là mùa của hoa cải. Màu trắng bạt ngàn khắp nơi, chỗ nào cũng điểm thêm màu tinh khôi, xanh lá của những bãi hoa cải.

Vẻ đẹp hoa cải mùa xuân
Vẻ đẹp hoa cải mùa xuân
Cải chỉ là loại hoa bình thường có từ rất lâu nhưng ít người để ý đến vẻ đẹp của nó. Mấy năm gần đây,  người dân ở đây trồng thử nghiệm vài năm trở lại đây thành cả một cánh đồng. Một màu vàng phủ lên, hoa nhỏ nhưng sắc tươi, lên ảnh khá bắt mắt nên thu hút hàng ngàn người đến. Không những vậy, hoa cải màu trắng cũng được trồng nhiều và đã ngay lập tức có sức hút lạ kỳ. Các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng chụp ảnh ở những nơi không gian rộng giống như những thảo nguyên bên nước ngoài thì vườn cải là địa điểm lý tưởng cho việc đi dã ngoại và chụp ảnh cùng bạn bè. Màu cải nhẹ nhàng nhưng lên ảnh thì rất đẹp, nhẹ nhàng, nổi lên từng đám nhỏ màu trắng, màu vàng li ti.
Mùa hoa cải
Mùa hoa cải
Du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm để thưởng thức cảnh đẹp của những cánh đồng hoa cải vào buổi hoàng hôn. Đứng từ xa, dưới màu trắng của những bông hoa là màu đỏ rực, ánh nắng yếu ớt dần tắt của mặt trời. Bức tranh khó mà diễn tả bằng lời được, nhiều các nhiếp ảnh gia cố săn được bức ảnh này để cho thêm vào bộ sưu tập ảnh du lịch Đà Lạt của mình.
Hoa ở Đà Lạt thì không thiếu, nhưng mỗi loại lại mang cho mình một màu sắc, đặc điểm khác nhau. Có nhiều truyền thuyết và những câu chuyện cổ tích kể về tên các loài hoa như: Hoa Cẩm Chướng, hoa Bồ Công Anh…xem chi tiết qua link: https://dulichdalatlamdong.com/thang-canh-da-lat/du-lich-da-lat-nghe-su-tich-hoa-bo-cong-anh/