Đi du lịch Đà Lạt thế nào để tiết kiệm chi phí nhất

Một chuyến du lịch Đà Lạt là sự lựa chọn của rất nhiều người vào mùa hè này, như để tránh cái nắng nóng, oi bức. Nhưng để có một chuyến du lịch Đà Lạt thật thoải mái và tiết kiệm với những tấm vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Cùng điểm qua những mẹo hay du lịch Đà Lạt để tiết kiệm tiền cho chuyến du lịch hè qua bài viết dưới đây các bạn nhé! Lập tài khoản tiết kiệm dành cho kỳ nghỉ hè.

Tham khảo kỹ giá tour

Mặc dù tổ chức cho du khách đến những điểm giống nhau, sử dụng máy bay của cùng một hãng hàng không, khoảng thời gian cho chuyến đi bằng nhau, phòng của cùng một khách sạn và phương tiện di chuyển hàng ngày như nhau nhưng đôi khi giá tour trọn gói của các công ty du lịch lại khác nhau, có khi chênh lệch đến cả hàng trăm đô la. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo giá tour và các thông tin liên quan cần thiết thật kỹ trước khi quyết định đặt cọc tiền. Bạn cũng có thể hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Lập tài khoản tiết kiệm riêng cho kỳ nghỉ hè giúp bạn theo dõi tiền của mình tốt hơn

Hãy tìm hiểu xem ngân hàng của bạn có thể thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng dưới tài khoản chính của bạn để bạn có thể dễ dàng sắp xếp quỹ của mình không? Thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng cho kỳ nghỉ hè sẽ giúp bạn theo dõi tiền của mình tốt hơn và tập trung vào việc gia tăng số tiền trong tài khoản. Hãy thường xuyên xem lại tài khoản để tạo động lực cho bản thân và đảm bảo mình đang đi đúng theo kế hoạch tiết kiệm.

Điểm tham quan tuyệt vời ở Đà Lạt: Xem chi tiết

Tìm hiểu giá cả

Trước khi đến tham quan bất kỳ địa điểm nào, nhất là đi du lịch gia đình, hãy tìm hiểu thật kỹ giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi (nếu có) ở đó. Nhờ nắm được giá cả, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình. Nếu gia đình bạn tự tổ chức kỳ nghỉ và dự định tham quan nhiều địa điểm thì việc tham khảo thông tin này sẽ giúp bạn có được một lịch trình hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đà Lạt thơ mộng và yên bình

Đà Lạt thơ mộng và yên bình

Mua vé máy bay giá rẻ

Rất nhiều du khách ở Việt Nam thường tiết kiệm chi phí đi du lịch nói chung và đi du lịch Đà Lạt nói riêng, bằng cách săn vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ trong các dịp khuyến mãi. Ở Việt Nam hiện nay có các hãng hàng không bán vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ là Vietjet Air, Jetstar… Mua vé máy bay đi du lịch Đà Lạt là một lựa chọn thông minh của du khách.

Nơi ở

Đương nhiên hãy loại bỏ danh sách những khách sạn được xếp hàng từ 3“sao” trở lên rồi! Việc bạn cần là tìm thông tin giá cả trước trên mạng rồi gọi điện đặt phòng trước, sẽ tiết kiệm được chi phí vừa đảm bảo kế hoạch của chuyến đi.

Ở một số khách sạn nhỏ hoặc nhà nghỉ, bạn còn có thể chia phòng với khoảng 6 người. Nhưng bạn cũng phải nói khéo một chút và đừng gây mất trật tự cũng như mất vệ sinh trong phòng.

Ăn uống

Đà Lạt có một văn hóa ẩm thực khá khác biệt và không có cách nào hay hơn bằng cách ngồi ở các quán ăn ven đường để trải nghiệm điều đó. Quả thực, những quán ăn bình dân đôi khi đem lại cho bạn cảm giác đích thực của địa phương đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm đôi chút bằng cách bỏ suất ăn sáng trong tour du lịch để tự túc ra ngoài ăn hoặc ngủ “nướng” thêm đôi chút. Một cách khác là mang theo nồi, bếp gas du lịch để tự chế biến món ăn từ những thực phẩm mua sẵn trong vùng. Tự túc nấu nướng sẽ rất thú vị nếu bạn đi du lịch trong rừng, phượt hay leo núi.

Advertisement