Khám phá vẻ đẹp vườn dâu tây Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với những địa điểm du lịch thơ mộng, lãng mạn như thung lũng Tình Yêu, hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm hay những vườn hoa sặc sỡ, trăm hoa đua nở. Ngoài ra, những vườn dâu tây xanh mượt, cũng là một điểm đến khá lý thú đối với du khách khi tham gia tour du lịch Đà Lạt 2015.

Những vườn dâu xanh mơn mởn với những quả dâu chín mọng
Những vườn dâu xanh mơn mởn với những quả dâu chín mọng

Đến thăm Đà Lạt vào mùa dâu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn dâu xanh tươi mơn mởn, được tô điểm bằng những chùm dâu đỏ mọng trông vô cùng thích mắt.

Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi nên nghề trồng dâu ở phố núi này rất phát triển và từ lâu đã một trong những công việc chính của người dân địa phương bên cạnh canh tác những cây trái, rau của khác. Bên cạnh đó, dâu tây Đà Lạt được trồng theo phương pháp thủy canh, đó là trồng dâu trên dàn cách mặt đất một vài mét, giúp chất lượng dâu tăng cao đáng kể và tăng sản lượng khá cao, tránh được nhiều bệnh cũng như sự phá hại của chuột so với việc trồng luống như trước kia.

Link: http://dulichdalat360.com/cam-nang-du-lich-da-lat/cac-loai-hoa-dac-trung-theo-mua-cua-da-lat/ sẽ giới thiệu đến các bạn những loài hoa đặc trưng theo mùa của Đà Lạt.

Vườn dâu tây treo độc đáo
Vườn dâu tây treo độc đáo

Du khách đến với Đà Lạt có thể tận mắt chứng kiến những vườn dâu treo với quy mô khá lớn như nông trại Biofresh ở phường 8, thành phố Đà Lạt hay vườn dâu treo của anh Nguyễn Thành Trung nằm tại phường 9 và vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh – đường Đa Phú với giống dâu của New Zealand rất ngọt. Đến mỗi vườn dâu, bạn lại thấy một vẻ đẹp khác nhau nhưng đều có điểm chung đó là khiến cho du khách say mê và quyến luyến không muốn rời đi.

Nếu có dịp đến đây thì hãy đến những vườn dâu treo đặc sắc này để có thể mua dâu chính gốc Đà Lạt về làm quà.

Xem thêm: Điểm tham quan tuyệt vời ở Đà Lạt