Bánh ướt Đà Lạt lạ mà ngon

Bánh ướt lòng gà có thể xem là một trong những món ăn ngon của ẩm thực Đà Lạt bởi sự lạ lẫm, độc đáo của nó từ tên gọi cho đến hương vị. Người Đà Lạt luôn cầu toàn nên khi làm bánh ướt họ cũng làm rất tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh phải là gạo tẻ ngon để bánh có mùi thơm đặc trưng. Đầu tiên, ngâm gạo rồi xây thành bột và trộn cùng với bột năng, bột khoai mì, nước theo tỉ lệ nhất định mà chỉ những người làm bánh mới được để bánh có độ dai, không bị vỡ khi tráng.

Bánh phải làm từ gạo tẻ để có mùi thơm đặc trưng
Bánh phải làm từ gạo tẻ để có mùi thơm đặc trưng

Về phần lòng gà thì phải làm thật sạch để cho hết mùi tanh, rồi ướp cùng một chút gia vị và hành tỏi cho thấm đều. Khi nào ăn mới xào chín lòng để long gà được giòn và thơm. Thịt gà phải chọn phần nào không được nhão mà cũng không được quá dai. Sau khi được hấp hoặc luộc chín tới thì thịt gà sẽ được xé phay. Khi ăn, khách hàng sẽ dùng đĩa sâu lòng hoặc tô nông cho bánh ướt nóng vào, thêm một ít ray thơm và hành lá, sau đó là lòng gà vừa xào chín và thịt gà lên rồi cho thêm chút hạt tiêu. Như thế là đã có thể ăn rồi. Để tăng thêm vị đậm đà nên chấm với nước mắng chua cay. Đơn giản là thế thôi nhưng khi ăn bạn sẽ bất ngờ vì sự thơm ngon lạ lùng của nó.

Khám phá vẻ đẹp yên bình hồ Tuyền Lâm Đà Lạt tại: http://dulichdalat360.com/thang-canh-da-lat/ve-dep-yen-binh-ho-tuyen-lam-da-lat/

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt lạ mà ngon
Bánh ướt lòng gà Đà Lạt lạ mà ngon

Nếu du lịch Đà Lạt và muốn thử món ăn độc đáo này thì bạn nên ghé khu Hòa Bình bởi đây là nơi tập trung nhiều quan bánh ướt lòng gà ngon nhất ở Đà Lạt.