Tươi tắn hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng Đà Lạt, một loài hoa đẹp và dễ thấy ở một thành phố mà được người ta đặt cho nhiều cái tên như: Thành Phố ngàn hoa, Thành Phố tình yêu, Thành Phố sương mù,… Bởi lẽ Thành Phố Đà Lạt Lâm Đồng có được khí hậu quanh năm mát mẻ nên hoa hồng Đà Lạt đã là một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến từ lâu.

Hoa hồng Đà Lạt là loài hoa có quanh năm, được người dân Đà Lạt trồng nhiều ở các nơi. Ba làng hoa nổi tiếng với đa dạng các loài hoa như: làng hoa Thái Phiên, làng hoa Hà Đông và làng hoa Vạn Thành, trong đó làng hoa Vạn Thành là làng hoa nổi tiếng trong nghề trồng hoa hồng, hoa hồng Đà Lạt không chỉ là cái nghề của người dân nơi đây mà còn làm đẹp cho đời, tạo nên thương hiệu “hoa Đà Lạt” nổi tiếng khắp nơi. Điều đó đã tạo nên nét riêng cho Đà Lạt

Đứng từ trên cao hay những cung đường nhìn xuống làng hoa Vạn thành du khách sẽ thấy được những vườn hoa hồng đầy lãng mạn, bao bọc bên ngoài là những ô nhà lưới che chắn sâu bọ và khí trời, thời tiết, khung cảnh về đêm cũng không kém phần lãng mạn khi những ánh đèn điện bập bùng trong từng khu vườn.

Hoa hồng Đà Lạt
Hoa hồng Đà Lạt

Hoa mang nhiều màu sắc với từng ý nghĩa khác nhau: Hồng đỏ, hồng vàng, hồng trắng.
Không chỉ vậy hoa hồng còn mang lại nhiều tác dụng như: Chữa mụn, chữa ho, chắn ăn,… Vào các ngày lễ giá hoa hồng Đà Lạt tăng cao gần gấp đôi so với những ngày thường vì số lượng cung cấp ra thị trường xuất khẩu không đủ, trong đó có cả các thương lái từ Trung Quốc sang việt nam mua hoa nên mặt hàng hoa hồng trở lên eo hẹp.

Hoa hồng ở đây trổ bông quanh năm nên các bạn có thể đến và xin vào các chủ vườn thăm bất cứ lúc nào Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến người dân thu hoạch hoa hồng vào sáng tinh mơ hay buổi chiều chập choạng, cách họ chăm sóc hoa hay khung cảnh nhộn nhịp đóng gói, chuyển hàng cho các xe đến thu gom hoa chuyển đi các tỉnh tiêu thụ.
Hay một số khu du lịch Đà Lạt mang lại cho bạn không khí đầy ấm áp bởi hoa hồng như: Vườn hoa Thành Phố, Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ, Rừng hoa khô Đà Lạt,…