Bản đồ du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ đam mê khám phá. Tuy nhiên đến Đà Lạt không phải bạn nào cũng hiểu rõ địa hình và các điểm tham quan ở đây. Đà Lạt lại là nơi có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn mà thật sự là bỏ qua điểm nào cũng tiếc. Vì vậy mong muốn của nhiều bạn khi đi du lịch Đà Lạt là có một chiếc bản đồ du lịch Đà Lạt. Vì vậy hôm nay mình chia sẻ với các bạn vài thông tin hữu ích về du lịch Đà Lạt và bản đồ du lịch Đà Lạt như sau:

Tour du lịch Đà Lạt: Xem chi tiết

1. Điểm tham quan thiền viện trúc lâm Đà Lạt

Nằm cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách Đà Lạt hơn 5km, thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là thiền viện lớn nhất cả nước, được xây dựng theo lối kiến trúc hài hòa giữa kim và cổ, thanh thoát nhưng vô cùng tôn nghiêm. Không chỉ là nơi tu học của nhiều sư tăng hay nơi nghiên cứu về Thiền của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, nơi đây còn thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan và chiêm bái.

Thiền Viền Trúc Lâm còn được biết đến như một nơi để tịnh tâm sau những chuỗi ngày căng thẳng của cuộc sống. Mặc dù nơi đây không có dịch vụ ăn ở, thế nhưng nếu bạn muốn ở lại đây vài ngày để tu học Phật pháp, hay đơn giản là tìm kiếm sự bình yên, cân bằng trong nhịp sống hối hả thì nhà chùa sẽ không khước từ.

2. Điểm tham quan Thung lũng Tình Yêu

Xem thêm các tour Đà Lạt tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-da-lat/

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 5km về phía bắc là Thung lũng Tình yêu – một thắng cảnh trữ tình vào bậc nhất của Đà Lạt. Thoạt đầu người Pháp gọi nơi đây là “Valley d’Amour” (Thung lũng tình yêu), đến thời Bảo Đại được đổi thành “Thung lũng Hòa Bình”, và đến năm 1953 mới chính thức được đổi tên thành “Thung lũng tình yêu”.

Bản đồ du lịch Đà Lạt
Bản đồ du lịch Đà Lạt

Những cánh rừng thông bạt ngàn reo trong gió, cùng với hương hoa rừng của Thung lũng Tình yêu sẽ khiến bạn muốn thả hồn mình phiêu trong gió.

Tìm hiểu thêm về du lịch Đà Lạt Lâm Đồng tại: https://dulichdalatlamdong.com/gioi-thieu/khu-du-lich-da-lat-lam-dong/

3. Tham quan vườn dâu tây

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loại cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù như dâu tây. Dâu ở đây trái rất to và được trồng quanh năm, tuy nhiên vụ mùa chính của thứ quả này là mùa xuân.

Nếu có dịp du lịch tới Đà Lạt, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan vườn dâu tây. Tại đây bạn có thể tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất từ việc ươm mầm, chăm sóc, thu hoạch cũng như thưởng thức những trái dâu chín mọng, tươi ngon, vô cùng hấp dẫn.

4. Khu du lịch Thác Voi

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng Tây Nam. Đây là địa điểm tuyệt vời để tránh cái nóng của mùa hè.

Thác Voi hay còn được gọi là thác Liêng Rơwoa vô cùng hùng vĩ với chiều cao hơn 30m, rộng chừng 40m. Sở dĩ gọi là thác Voi bởi bên thác có những tảng đá nhìn như những chú voi con. Dòng thác này ngày đêm ầm ầm đổ nước tạo thành cảnh tượng vô cùng ngoạn mục. Phía sau dòng thác là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn như hang Dơi, hang Gió… Khi đi du lịch ở đây, bạn nên đi theo nhóm để tránh bị lạc.