Ớt ngọt Đà Lạt

Du lịch Nha Trang Đà Lạt – Nằm cách không bao xa so với trung tâm thành phố, vườn ớt ngọt của anh Lê Quốc Dũng đã thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan. Đối với người dân thì năng suất thu hoạch trên những thửa ruộng ớt này là một bài học kinh nghiệm làm giàu đáng quý, còn đối với du khách thì tò mò, đa phần muốn tạo cho mình những bức ảnh ngộ nghĩnh bên vườn ớt ngọt của anh.

Theo thông tin từ news.skydoor.net cho biết đây là năm đầu vườn ớt ngọt này cho thu hoạch với năng suất ngoài mong đợi. Với giá thành từ 25,000vnd/ 1kg trung bình mỗi năm anh thu về 300 triệu đồng sau khi trừ chi phí đầu tư và vốn nhân công.

Loại ớt ngọt ở Đà Lạt này sẽ cho thu hoạch 3 tháng một lần, nếu gặp điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng tốt thì sẽ cho thu hoạch quanh năm với mức thu hoạch khá ổn định. Ước tính cứ mỗi 1ha đất canh tác sẽ cho thu hoạch trên 1 tỉ đồng 1 năm.

Ớt chuông giàu dinh dưỡng mà không phải loại rau xanh nào cũng có được. Chứa nhiều vitamin C cần thiết cho cơ thể. Trong 100gr ớt có chứa 120mg vitamin C và chỉ cần 50gr ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày.

Khám phá Đà Lạt bằng tàu hỏa cổ: Xem tại đây

Ngoài vitamin C, ớt chuông rất giàu vitamin A, 100gr ớt chuông cung cấp từ 15-50% lượng vitamin A cần thiết trong ngày. Chứa ít calo. Cải thiện cơ bắp nhờ chứa nhiều vitamin B.

Ớt chuông Đà Lạt
Ớt chuông Đà Lạt

Ớt chuông đỏ có lượng vitamin C nhiều nhất giúp tăng cường sức đề kháng và chống việc xuất hiện các nếp nhăn. Chứa nhiều beta carotein giúp chống lại sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa quá trình lão hóa da. Như vậy, ớt chuông không phải là một loại gia vị như ớt ta mà ớt chuông là một loại rau xanh rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Khám phá đỉnh LangBiang Đà Lạt xem tại: https://dulichdalatlamdong.com/thang-canh-da-lat/hanh-trinh-leo-dinh-langbiang-da-lat/

Cũng như các loại ớt khác, ớt ngọt mang màu xanh của lá và màu đỏ của trái khi đến mùa thu hoạch. Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông có từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Ớt có 3 loại màu chính là: Đỏ, xanh và vàng. Nếu phái nữ chọn phương án giảm cân thì hãy tìm ăn loại ớt này nhé, vì theo khoa học chứng minh loại ớt chuông này chứa rất ít năng lượng, không những thế ăn loại quả này giúp tăng cường trao đổi chất nhờ hạ thấp nồng độ triglyceride – một dạng mỡ trong máu mà nếu tăng bất thường sẽ gây ra hội chứng trao đổi chất.

Học hỏi theo kinh nghiệm của anh Lê Quốc Dũng, nhiều hộ nông dân ở Đà Lạt cũng đi theo mô hình trồng ớt chuông trong mô hình nhà kính. Bình quân mỗi quả ớt đạt từ 0,3kg đến 1kg

Do nhu cầu cung ứng thị trường ngày càng cao nên ớt ngọt thuộc loại hàng khá khan hiếm vì một số doanh nghiệp thu mua để cung cấp ra thị trường nước ngoài. Từ những chỉ tiêu như vậy thì Thành phố Đà Lạt cần mở rộng nhiều hơn những mô hình vườn ớt như thế này.