Những điểm tham quan ở bãi biển Quan Lạn

Du lịch biển hè Quan Lạn là điểm du lịch đang hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ kì bí mà không phải nơi nào cũng có. Quan Lạn là nơi có cảnh sắc thiên nhiên tự nhiên và hết sức hấp dẫn du khách.

Biết nói thế nào về vẻ đẹp khi tham quan trên đảo nhỉ? Thôi thì tôi sẽ nói với các bạn về các bãi biển tại Quan Lạn. Về cơ bản , tất thảy các bãi biển trên đảo Quan Lạn đều đẹp. Vẻ đẹp này sẽ nhanh chóng được bộc lộ vào thời điểm bạn tới, cách nhìn của bạn. Chúng tôi chỉ đưa ra đặc trưng và vị trí để các bạn có những lựa chọn về điểm nghỉ , ăn uống phù hợp với bãi biển mình thích.

Bãi Quan Lạn: Là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách bãi minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi có tí đỉnh nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải , cát ngả vàng.

 Bãi Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn bãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Thanh thủy , không thoải lắm ( hơi dốc ).

vẻ đẹp thiên nhiên quan lạn

Thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên tại Quan Lạn

Bãi minh châu: Tĩnh lặng nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. Tuy nhiên , do vị trí nằm hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Đình Quan Lạn, được xây dựng từ thời hậu Lê ( khoảng thế kỷ 17 ) và được sửa sang Hai ba lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Bên cạnh đình Quan Lạnchùa Quan Lạn thờ Phật và miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính là người trong vùng đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử. Đến Quan Lạn , bên cạnh việc ngắm chơi các giá trị văn hoá , du khách còn có dịp thỏa sức đùa rỡn cùng sóng biển ở hai bãi cát dài phẳng mịn ( bãi Sơn Hào và Đầu Núi ) và có thể tới bãi minh châu cách Quan Lạn 15 km.

Lễ hội đình Quan Lạn diễn ra từ 10 đến 20 tháng 6 âm lịch ( chính hội 18 tháng 6 ).

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực ấn độ dương cửa Đối ( cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh ). Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Trên đây là những địa điểm du khách có thể nghỉ ở Quan Lạn. Hè này, nếu du khách có hứng muốn đến Quan Lạn du lịch thì có thể tham khảo các chuyến du lịch tại đây: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quan-lan/tour-du-lich-bien-quan-lan-4-ngay-3-dem/

Advertisement