Hòn Ông – điểm đến lý tưởng khu du lịch Nha Trang

Hòn Ông cách TP du lịch biển Nha Trang, khoảng 60 km về hướng bắc. Biển ở đây sạch và xanh đến lạ kỳ. Nếu đến Nha Trang vào khoảng giữa tháng hai và tháng năm (mùa ruốc hoặc sứa sinh sản) bạn có thể sẽ được chứng kiến cảnh đàn cá voi tung tăng đùa giỡn gần bờ để săn mồi. Sau khi đắm mình trong thiên nhiên, tận hưởng thú du ngoạn thuyển buồm, bơi lặn, câu cá…, bạn có thể lên núi thăm nhà sàn dân tộc với kiểu kiến trúc độc đáo ngay trên đảo, thưởng thức những món ăn hải sản tươi rói như: tôm hùm hấp, rắn biển chiên, xào, sò nướng mỡ hành thơm nức mũi. Thú nhất là được tắm biển sớm, ngắm bình minh lên giữa bầu không khí trong lành quang đãng khiến bạn có giây phút bình yên sau những tất bật mệt nhọc của đời thường.

Nơi đây khoảng vào tháng 2 và tháng 5 đàn cá Voi (còn gọi là cá Ông) đến đây để săn mồi và đùa giởn rất tự nhiên năm nào đàn cá cũng về nơi đây để săn mồi. Tháng 2 và tháng 5 là những loài ruốc và sứa về đây sinh sản nên đó cũng là nguyên nhân cá Voi về đây để kiếm mồi. Nên người dân lấy tên là Hòn Ông.
Tại Hòn Ông đã được xây dựng khu nghĩ dưỡng resrot do 2 vợ chồng người Pháp đầu tư, vì họ thấy cảnh nơi đây thật đẹp nên đã quyết định bỏ vốn đầu tư xây khu nghĩ dưỡng này. Nơi đây có khoảng 32 phòng trong những ngôi nhà nhỏ đang chờ đón du lịch.
Nếu có thời gian bạn cũng nên ghé thăm Hòn Bà Nha Trang nhé. Đó là một trong những điểm đến rất thú vị và cũng đặc sắc không kém Hòn Ông đâu ạ
Xung quanh bãi biển Hòn Ông Nha Trang được bảo vệ rất an toàn bởi hàng rào phao trắng, đồng thời bảo vệ các loài sinh vật biển xung quanh đảo, cấm không cho đánh bất cá tại đây.
Biển Hòn Ông đẹp lạ thường không nơi nào so sánh được nước biển nơi đây, biển nơi đây trong xanh phẳng lặng không hề có sống, nước biển trong đến đáy, thấy từng đàn cá bơi qua rất đẹp. Trên bờ thì có hàng dừa nghiên râm bóng tạo bóng mát cho du lịch tắm biển. Bờ cát trắng tinh khôi, mịn và chắc.
Đặt biệt nơi đây là các loài cá, có cá nhỏ, cá lớn đủ màu sắc, nếu các bạn thả mình xuống dòng nước biển trong vắt các bạn sẽ cảm nhận được từng đàn cá vây quanh mình đủ màu sắc rất đẹp. Đến các máy ảnh có thể chụp và quay lại vẫn thấy rất rõ các loài cá đủ màu sắc.
Hòn Ông Nha Trang

Hòn Ông Nha Trang

Đa số là người nước ngoài chọn địa điểm Hòn Ông là chổ nghĩ dưỡng lý tưởng nhất, không gian yên lặng mát mẽ tạo một cả giác bây bỗng lạ thường.
Hòn Ông Nha Trang là một hòn đảo có diện tích khá nhỏ nên mọi hoạt động vui chơi đều tập trung vào bãi biển chính. Bạn chỉ có thể hoạt động trên đảo bằng cách đi bộ hoặc là du lịch khám phá đảo bằng thuyền Kayak, với các hoạt động khi đi tour Nha Trang giá rẻ như:

Snorkerling (lặn ống thở)

Trang thiết bị gồm một bộ kính lặn có kèm ống thở và 2 chân vịt. Địa điểm lặn ngay xung quanh bãi biển chính với chi phí cho một người trong ngày là khoảng 60.000 đồng. San hô ở bãi biển chính gần Hòn Ông không được đẹp và phong phú lắm, chỉ có ưu điểm duy nhất là nước trong. Các loài cá hơi cũng hơi ít cả về số lượng lẫn chủng loại nhưng rất nhiều nhum (cầu gai) chú ý quan sát để tránh giẫm chân phải. Bị nhum đâm vào chân khá đau, tuy không có độc nhưng sẽ nổi nốt và có thể gây mẩn ngứa về sau.

Chèo thuyền Kayak quanh đảo

Trang thiết bị gồm một thuyền kayak 2 chỗ ngồi, áo phao và mỗi người một mái chèo. Các bạn có thể chèo xung quanh đảo du lịch Nha Trang với giá khoảng 100.000 đồng cho 2 tiếng.

Chỉ với 1 tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm là bạn đã có cơ hội chèo thuyền Kayak quanh đảo rồi.

Treking khám phá đường bộ quanh đảo Nha Trang

Trò chơi trên bộ duy nhất có thể khám phá trên đảo là treking khám phá hòn đảo. Có 3 điểm mũi mà bạn có thể dừng chân và chụp ảnh đẹp, đó là Red&White trail, Blue trail và Yellow Trail. Tổng thời gian để walking hết hòn đảo là khoảng 2 tiếng. Các bạn có thể xem bản đồ walking để biết tổng quát quãng đường checking. Hoạt động này hoàn toàn miễn phí. Các bạn nên tận dụng thời gian để đi quanh hòn đảo. Nhìn từ trên các đỉnh mũi xuống bãi biển chính cũng khá thú vị.

Lặn biển (Scuba Diving)

Phải mất cả buổi để training nếu các bạn muốn lặn biển ở đây. Đây là nơi được nhiều khách du lịch đánh giá rất đẹp để lặn biển

Ngoài Nha Trang thì Đà Lạt Lâm Đồng cũng là một địa danh được nhiều khách du lịch yêu thích. Đà Lạt với ngàn hoa khoe sắc luôn là sự lựa chọn lý tưởng trong kỳ nghỉ hè. Nếu có dịp bạn nhớ đến cả Đà Lạt nữa nhé.

Advertisement