Nhà hàng Chung Hồng

Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn của nhiều quốc gia – đặc biệt là các nước đang phát triển. Tại nước ta, số vụ ngộ độc thực phẩm theo thống kê chưa đầy đủ tính từ năm 1996 trở lại đây ngày một gia tăng đã cướp đi nhiều sinh mạng.

nha-hang-ba-ba-chuoi-dau

nhà hàng baba chuối đậu

Ngộ độc thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng, mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống nhân dân và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trong thời kỳ đổi mới kinh tế nhiều thành phần, sự giao lưu thương mại làm cho thị trường thực phẩm ngày càng phong phú, đa dạng cả thực phẩm nhập khẩu cũng như thực phẩm sản xuất trong nước…

Quán ăn Chung Hồng bắt đầu hoạt động kinh doanh từ tháng 9 – 2010.  ra đời cũng là một trong những giải pháp nâng cao hiểu biết về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, đề cập đến những vấn đề thường xảy ra trong cộng đồng, để người tiêu dùng có thể rút ra những kinh nghiệm bổ ích và có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình khi sử dụng những sản phẩm, dịch vụ ăn uống hàng ngày. Quý khách hàng thân mến, theo thuyết sashimi và bằng kinh nghiệm sống bôn ba và làm việc của mình tôi nhận thấy chất lượng kinh doanh dịch vụ ăn uống của quê nhà còn thiếu nhiều những kiến thức nền tảng, sự hiểu biết của người dân về vệ sinh và an toàn thực phẩm với sức khỏe của con người, mà khi nói đến nó dù ở phương trời nào người ta cũng nhắc đến ngay đó là NGON và SẠCH SẼ. (Cũng giống như khi ta đi mua một giàn máy nghe nhạc thì chất lượng âm thanh là tiêu chuẩn hàng đầu chứ không phải là hình thức của cặp loa đó to hay đẹp)

Ý tưởng quán ăn Chung Hồng ra đời từ đó để phục vụ quý khách với kinh nghiệm chế biến và sự sạch sẽ có chiều sâu của kiến thức. tạo nên một GIÁ TRỊ VÔ HÌNH ẩn sau đĩa thức ăn của Chung Hồng với phương châm của một đầu bếp chuyên nghiệp là tôn trọng số một sự chế biến vắng mặt của khách hàng. Hoàn toàn không phải trường phái kinh doanh ăn uống “ khuất mắt trông coi” . Sự kém hiểu biết, bất chấp luật pháp, đạo đức, kinh doanh cả những con thú mà đúng ra phải được nhân loại bảo vệ chúng vì chỉ đặt lợi nhuận cá nhân lên trên tất cả.

Song vì sự hiểu biết của con người về Văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến thức ăn là luôn có giới hạn. Hoặc vì nhiều lý do tế nhị khác mà người ta vẫn phải đem cỗ máy tiêu hóa của mình để ăn ở chỗ chẳng lấy gì làm vệ sinh. Kết quả họ nhận được là những bệnh lý mãn tính hay gặp và phổ biến nhất là bệnh về đường ruột, viêm dạ dày…hoặc lây nhiễm các bệnh viêm gan…Lúc này họ mới nhận thấy (hoặc có thể cũng chưa thấy) tầm quan trọng của việc ăn uống hợp vệ sinh mà cả nhân loại đang quan tâm. Người nấu cho mình ăn phải là người có kiến thức. (giống như ngày nay nếu muốn xây ngôi nhà đẹp thì bạn phải mua bản vẽ của kiến trúc sư chứ không phải giao cho ông thợ xây trong làng ta như ngày xưa nữa…).

Có lẽ vì lý do này mà ngày nay dù bạn có nấu “siêu” cỡ nào, to khỏe đến bao nhiêu. Nhưng bạn sẽ không bao giờ được đặt chân vào trong một khách sạn hay một nhà hàng cao cấp để đứng chế biến món ăn, lại càng không bao giờ được vượt qua biên giới để “đem chuông đi đấm nước người” vì điều kiện tối thiểu cần thiết là phải có vốn kiến thức tối thiểu về chế biến thực phẩm.

Đến với Chung Hồng để thấy: chén , đũa , muỗng , ly vẫn luôn được tẩy rửa, tiệt trùng theo đúng chuẩn. Để quý khách không bị lây nhiễm viêm gan, bệnh lỵ, bệnh về ký sinh trùng…Rau Chung Hồng vẫn được đầu tư bằng nước rửa rau chuyên dụng: Cuốn sạch mọi chất bẩn, dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa (E.coli, salmonella…) bảo vệ sức khỏe bà con quê hương mình.

Có lẽ vẫn còn quá nhiều thiếu sót : có thể cơm chưa dẻo, canh chưa ngọt…Bởi cái “nghề làm dâu trăm họ” Nhưng chắc chắn tôi đang có một tấm lòng. Kinh doanh là để kiếm tiền và phục vụ bà con, khách du lịch đà lạt góp phần nhỏ bé của mình xây dựng quê hương mình. Dành cho khách hàng sự cảm thụ sâu xa về ẩm thực và quyền được hưởng thụ và trách nhiệm cống hiến tốt hơn cho mình và cho những người khác. Hãy để cho tôi được vinh hạnh nấu cho quý khách ăn bằng tất cả tấm lòng mình.

Advertisement