Bánh – Bún Đà Lạt đặc sắc ẩm thực vùng cao nguyên

Mỗi nơi có những món ngon và đặc sản riêng của từng vùng…nhưng không phải vì thế mà chỗ khác ko có món ngon đó. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn 2 món ngon mà mình đã thưởng thức tại Đà Lạt…Dĩ nhiên nếu nói ngon xuất sắc thì không phải, nhưng so với những hàng quán cùng loại ở Đà Lạt thì hai món ở hai quán này có hương vị ngon nhất (ít nhất là với khẩu vị của mình)

Bánh Canh Xuân An

Chu cha ngon lắm các bạn ơi. Ngày xưa quán nhỏ chỉ bán ít cho những người dân bản địa thích món này về sau tiếng ngon đồn xa trở nên đông khách và được chủ quán mở rộng đáp ứng không chỉ cho dân địa phương mà còn cho du khách thưởng thức chỉ với 25.000đ chả 30.000đ chả giò heo, quán nằm gần nhà thờ Con Gà trên đường Nhà Chung. Giờ đây bánh canh Xuân An không chỉ nổi tiếng là món ngon của dân bản địa mà hầu như ai từng đến Đà Lạt đều biết cả.

Chắc các bạn cũng chẳng lạ gì món bánh canh, nhưng điểm đặc biệt và ngon ở quán này là cọng bánh canh được là từ bột gạo, trong và dai. Ở hai khung hình phía trên các bạn có thể thấy món bánh canh này ko phải được nấu từ cua hay nấu với thịt heo, mà đặc biệt đươc ăn với chả cá. Mùi ngò, hành lá và tiêu làm át đi mùi tanh của chả cá. Ngoài ra cọng bánh canh dai và hơi to bản kết hợp với nước dùng sền sệt làm ng ăn ko cảm thấy ngán. Nếu bạn nào ăn cay thì xin thưa là món này ko ăn với ớt xay nhé, satế cũng  ko, mà lại đựoc ăn với ớt hiểm ngâm nc mắm, cái mặn của nc mắm cùng với vị cay nồng của ớt hiểm làm tô bánh thêm đậm đà. Với cái thời tiết se se lạnh của Đà Lạt Lâm Đồng thì 1 tô bánh canh với chút ớt sẽ làm ấm cả người chỉ sau vài muỗn đầu, quả là không còn gì bằng. Giá cả củng không quá đắt, 30k cho tô nhỏ và 40k cho tô lớn, riêng mình ăn tô nhỏ là đã thấy vừa bụng.

Bánh canh Đà Lạt

Bánh canh Đà Lạt

Quán Xuân An chỉ bán bánh canh vào buổi chiều từ 4.00pm trở đi, còn buổi sáng bán bún bò và mì quảng. Quán tọa lạc tại số 15 đường Nhà Chung, bên hông nhà thờ Con Gà rất dễ kiếm.

Đà Lạt còn có một loại quả ngon là Dâu Tây rất nổi tiếng. Bạn tham khảo món dâu tây điểm nhấn của Đà Lạt nhé

Bún Công

Như ở trên đã nói là tiệm Xuân An buổi sáng cũng có bán bún bò Huế, nhưng mình sẽ không ăn bún bò ở quán Xuân An mà mình sẽ đến quán Bún Công tại số 1/1 Phù Đổng Thiên Vươngtừ Hồ Xuân Hương bạn quẹo đường Đinh Tiên Hòang, chạy thẳng hoài sẽ gặp đường đuờng Phù Đổng Thiên Vương.

Quán này không chỉ bán bún bò Huế mà còn bán bún chả cá và hủ tiếu các loại. Nhưng ngon nhất vẩn là bún bò Huế. Món này chắc chẳn bạn nào còn lạ lùng gì nên mình cũng không giới thiệu thành phần làm gì. Cái ngon của quán là nêm nếm rất vừa ăn, khói bốc nghi ngút và rất thêm mùi bò chứ ko phải như các quán khác chỉ toàn mùi xã. Có thêm chả được quấn trong lá chuối để riêng ngoài dĩa, bạn muốn ăn bao nhiêu cứ lột bỏ vào bấy nhiêu. Phần thịt bò nạm thì được hầm kĩ nên dù có sớ gân nhưng vẫn mềm, không bị dai hay cứng. Rau tươi xanh thì khỏi phải bàn cãi rồi, Đà Lạt xứ sở rau củ mà.

Advertisement